ระบบฟอกอากาศประสิทธิภาพสูงเพื่อควบคุมปริมาณ PM 2.5

ภัยอันตรายจาก PM 2.5

 

       ปัจจุบันประเทศไทยประสบกับปัญหาฝุ่นควัน และฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 ในหลายๆ พื้นที่ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก โดย PM ย่อมาจากคำว่า Particulate Matters หรือฝุ่นละออง ส่วนตัวเลข 2.5 คือขนาดของฝุ่นละออง ซึ่งมีขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หากถามว่า 2.5 ไมครอนนี้เล็กขนาดไหน ก็คงเทียบได้ 1 ใน 25 ส่วนของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผม เรียกได้ว่าเล็กจนขนาดขนจมูกคนเราไม่สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ ฝุ่นนี้สามารถเข้าไปในร่างกายส่งผลกระทบต่อปัญหาการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ เป็นอย่างมาก

 

การจัดตั้งระบบฟอกอากาศประสิทธิภาพสูงเพื่อควบคุมปริมาณ PM 2.5

ภายในอาคารโรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก

เพื่ออากาศที่บริสุทธิ์สำหรับทุกท่านโรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลกพร้อมปรับปรุง และพัฒนาระบบอากาศที่ดีภายในอาคารให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล

 

 

        โรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก ติดตั้งระบบฟอกอากาศประสิทธิภาพสูงเพื่อควบคุมปริมาณ PM 2.5 ให้อยู่ในเกณฑ์ปลอดภัยตามประกาศคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ทั่วทุกบริเวณใน รพ. ด้วยแผ่นกรอง High Efficiency Particulate Air Filter #HEPAFilter ซึ่งมีประสิทธิภาพในการกรองและดักจับฝุ่นและเชื้อโรค 99.99% ที่ 0.1-0.2 ไมครอน คลาส H14 รวมทั้งเพิ่มคุณภาพอากาศในโรงพยาบาลให้ดียิ่งขึ้นด้วย ☁️🍃

 

 

        

แผ่นกรองอากาศ HEPA หรือ ที่ย่อมาจากคำว่า “High Efficiency Particulate Air Filter” Detail : จัดเป็น แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง ทำมาจากเส้นใยไฟเบอร์กลาส (Fiberglass) ถักทอจนมีขนาดที่เล็กมากๆ จนมันมีความสามารถ ในของการกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กมากๆ (Small Particles) ได้เป็นอย่างดี

 

หมดความกังวลและสงสัยอาการที่คุณเป็นอยู่
📞 โรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก โทร. 0-5505-1724
—————————————
แหล่งที่มา :

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Herpangina

โรคเฮอร์แปงไจน่า (Herpangina)

รคติดต่อเชื้อไวรัสที่เป็นอันตรายกับลูกน้อย มักระบาดในช่วงฤดูฝน และพบบ่อยในเด็กอายุ 2 ถึง 10 ปี เป็นโรคที่พบได้ทุกช่วงอายุ แต่จะพบมากในเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี โรคนี้จะติดต่อกันได้ในสถานที่ที่มีเด็กๆ อยู่รวมกันจำนวนมาก เช่น โรงเรียน สถานรับเลี้ยงเด็ก

อ่านต่อ »